4 lời khuyên bảo từ các chuyên gia về ắc quy xe đạp điện. - ẮC QUY ENIMAC 4 lời khuyên bảo từ các chuyên gia về ắc quy xe đạp điện. - ẮC QUY ENIMAC

 

Slider

4 lời khuyên bảo từ các chuyên gia về ắc quy xe đạp điện.

0 Comment

[:vi]Với những người đi xe đạp điện, điều quan trọng là phải sở hữu một bộ ắc quy khỏe khoắn và gìn giữ nó thật tốt. Nếu tuân thủ tốt các yêu cầu sau bộ ắc quy của bạn có thể hoàn toàn sử dụng tốt trong 2 -3 năm mà không hề hỏng hóc.

  1. Nên sạc điện hàng ngày

Ngay cả khi không nạp điện, chiếc xe của bạn vẫn có thể hoạt động tốt trong 3-4 ngày. Nhưng việc nạp điện hàng ngày vẫn nên được tiến hành để kéo dài tuổi thọ ắc quy.

Ngoài ra, đa số các ắc quy nạp điện tới 97-99% đèn báo sẽ chuyển sang màu xanh, nhưng chúng ta vẫn nên nạp tiếp cho 1-3% còn lại vì sự tích lũy này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho ắc quy. Đó là lý do ta phải sạc ắc quy liên tục trong 6-8 giờ và không nên sử dụng khi chưa sạc đầy.

  1. Không nên sạc quá 12 tiếng.

Hiện nay, các dòng xe điện hầu như đều được trang bị bộ sạc có chế độ tự ngắt khi sạc đầy, nhưng tốt nhất bạn không nên cắm phích điện liên tục suốt ngày. Nếu sạc điện trong hơn 12 giờ, ắc quy sẽ có hiện tượng lưu hóa và những kết tinh của lưu huỳnh sẽ hình thành nên một tinh thể lớn khiến công suất của ắc quy bị sụt giảm và rút ngắn tuổi thọ. Do vậy, cần để ý quá trình sạc điện và dừng lại nhanh nhất có thể sau khi sạc đầy.

  1. Bảo dưỡng ắc quy đều đặn.

Sau mỗi lần sạc điện, bên trong ắc quy sẽ có 1 phần chất lỏng phân giải thành thể khí. Điện áp càng cao, chất lỏng phân giải càng nhiều. Nếu do bộ nạp hoặc do nguyên nhân khác dẫn đến ắc quy bị nạp điện quá mức, mỗi lần nạp điện đều khiến chất lỏng phân giải càng nhiều, chất khí sản sinh càng nhiều. Sau nhiều lần như vậy sẽ khiến dung môi điện giải quá khô, dần dần khiến ắc quy biến dạng, giảm tuổi thọ. Bảo dưỡng đúng cách có thể kéo dài tuổi thọ ắc quy.

  1. Giảm tải cho động cơ.

Để bảo vệ chiếc xe đạp điện của mình, bạn không nên chở quá trọng tải quy định. Khi xe đi qua cầu, lên dốc hoặc ngược chiều giá, bạn nên dùng chân đạp hỗ trợ xe.

Khi bắt đầu khởi hành hoặc sau khi phanh, bạn cũng nên đạp chân để tạo cho xe tốc độ ban đầu. Khi cần tăng tốc, vặn ga từ từ, tránh tăng ga đột ngột sẽ làm hỏng động cơ và ắc quy.

 

 

 [:]

TIN TỨC KHÁC

[STATISTIC] Today: 2388 - Week: 18950 - Total: 1264292 | Coppyright © 2019 Enimac. Developed D2S TEAM